Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đậu lành rất tốt cho u vú và ung thư vú

Theo một nghiên cứu thực nghiệm ở loài linh trưởng của Trung tâm y học Baptist thuộc Ðại học Wake Forest, nồng độ cao các estrogen thực vật trong chế độ ăn không làm gia tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung.


Kết quả hình ảnh cho đậu nành


Charles E.Wood - một bác sĩ thú ý và là nghiên cứu viên chính cho biết có bằng chứng thuyết phục là estrogen trong khẩu phần từ các chế phẩm đậu nành với những nồng độ khác nhau không kích thích tế bào tăng trưởng và các nhân tố khác đối với nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu giám sát ở phụ nữ cũng cho thấy ăn đậu nành có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Theo ông, những phụ nữ có nguy cơ ung thư vú cao nên sử dụng các sản phẩm được chế từ đậu nành.

Tuy vậy, một vấn đề còn đang bàn cãi là liệu một lượng lớn đậu nành trong khẩu phần (tức với một lượng lớn estrogen như những phức chất isoflavon hoặc phytoestrogen) có an toàn đối với những phụ nữ đã mãn kinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét